วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

โรตี

โรตี



 ส่วนผสม

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 กิโลกรัม    น้ำสะอาด 2 ถ้วยตวง  น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ    

มาการีน 1 ช้อนโต๊ะ   ไข่ไก่ฟองเล็ก 2 ฟอง  นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีผสมแป้ง1. ผสมน้ำ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมข้นหวาน และไข่ไก่ ลงในภาชนะผสม
2. คนให้ส่วนผสมเข้ากันด้วยไม้ตีไข่
3. ใส่แป้งสาลีที่ร่อนแล้วลงไป
4. ใช้มือขยำให้ส่วนผสมเข้ากัน ถ้าแป้งแห้งเติมน้ำสะอาดได้เล็กน้อยจนรู้สึกว่าแป้งนุ่ม
5. นำแป้งมานวดบนโต๊ะและใส่มาการีน
6. แป้งที่นวดได้ที่แล้วจะมีลักษณะเนียน
7. นำมาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ให้มีขนาดเท่า ๆ กัน ส่วนผสมนี้จะได้ประมาณ 40-60 ก้อน แล้วแต่ขนาดของก้อน
8. ทาด้วยมาการีนหรือน้ำมันพืช
9. คลุมด้วยพลาสติก หมักไว้ประมาณ 15 นาที จึงนำมาตีเป็นแผ่น
เอามาฟัดให้เป็นแผ่นแบนๆ

 
เอาไปทอดบนกะทะที่เตรียมไว้ โดยใส่เนยไปพร้อมๆกับแผ่นโรตี

 
เมื่อทอดเสร็จก็เอามาใส่ในจานที่เตรียมไว้รับประทานหรือเสริฟให้ลูกค้าได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น